Mì ramen chân cá sấu – quán mì Đài Loan tạo ra món ramen độc đáo, lấy cảm hứng từ quái vật Godzilla, biểu tượng nổi tiếng điện ảnh Nhật Bản.
Mì ramen chân cá sấu có gì hấp dẫn?
Món mì độc đáo này vừa được thêm vào thực đơn của nhà hàng Witch Cat Kwai, đặt tại thành phố Douliu, miền nam Đài Loan.
Chủ quán cho biết việc nhập khẩu chân cá sấu không đơn giản, và
Ở Đài Loan, đã không lần đầu xuất hiện những món mì độc đáo gây sự tò mò cho thực khách. Gần đây, một nhà hàng ở Đài Bắc đã giới thiệu món mì ramen bọ biển, một loại giáp xác với 14 chân, khiến nhiều người tò mò và muốn thử. Món ăn này có cách chế biến đơn giản hơn so với mì chân cá sấu. Đầu bếp chỉ cần hấp bọ biển trong khoảng 10 phút, sau đó đặt lên bát mì ramen nóng hổi và phục vụ khách.
Hiện nay, để thưởng thức mì chân cá sấu tại nhà hàng Witch Chat Kwai ở Đài Loan, thực khách phải đặt trước và sẽ có suất phục vụ từ tháng 8. Tại Đài Loan, việc nuôi và sử dụng thịt cá sấu là hoàn toàn hợp pháp.
quá trình chế biến cũng rất tinh tế, tốn nhiều thời gian. Vì vậy, hàng ngày nhà hàng chỉ phục vụ hai tô Godzilla ramen, với giá khoảng 50 USD.
Chân cá sấu sau khi được làm sạch được xoa bằng rượu và hỗn hợp gia vị gồm gừng, tỏi và hành. Khi đã ngấm đều gia vị, chân được ninh trong nước dùng truyền thống của nhà hàng khoảng hai giờ. Thời gian hoàn thiện món ăn mất khoảng ba giờ.
“Nhiều thực khách nhận xét thịt cá sấu có vị giống thịt gà nhưng mềm và giòn hơn. Tôi lại thấy nó giống thịt gà om hơn”, chủ nhà hàng chia sẻ.
BÁO CHÍNH THỐNG – BÁO TỔNG HỢP TIN TỨC MỚI NHẤT