1. Lẩu cá đuối
Cá đuối là một loại cá có thịt dai và xương giòn mềm. Khi được sử dụng để nấu lẩu, cá đuối mang lại vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng, được tạo ra từ măng chua rừng và được ăn kèm với bún, rau thơm, bạc hà, nộm hoa chuối, rau mầm và nước chấm.
Trong những ngày mưa rả rích, một miếng cá đuối chấm nước mắm ớt và một ly bia tươi mát lạnh sẽ làm say đắm bất kỳ ai. Bên cạnh đó, chuyện trò cùng bạn bè cũng trở nên đặc sắc hơn.
Địa điểm các quán tại TP Vũng Tàu
- Lẩu cá đuối Hoàng Minh: 44, Trương Công Định, Phường 3, Vũng Tàu
- Lẩu cá đuối cô Hồng: 18 Hùng Vương, Phường 4, Tp. Vũng Tàu
- Lẩu cá đuối Trận: 42 Nguyễn Trường Tộ, Phường 3, Vũng Tàu
- Lẩu cá đuối Ngon 15: 15 Nguyễn Trường Tộ, Phường 3, Vũng Tàu
- Lẩu cá đuối Út Mười: 16A Trương Công Định, Phường 1, Vũng Tàu
2. Bánh khọt Gốc Vú Sữa
Không thể phủ nhận rằng bánh khọt Vũng Tàu là món ăn ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị chính gốc của món ăn này, thì không thể bỏ qua cửa hàng Bánh Khọt Gốc Vú Sữa – tọa lạc đối diện với tiệm Bánh Kẹp – Bánh Bông Lan Gốc Cột Điện.
Bánh khọt ở đây được làm với lớp vỏ giòn vàng rực, bao bọc bên trong là nhân tôm “siêu to, khổng lồ” cùng với rau sống và nước mắm chua ngọt “thần thánh” để chấm. Với mỗi miếng bánh thơm ngon, mọi giác quan của bạn đều sẽ được kích thích tới tột độ.
Mách bạn nơi bán bánh khọt Vũng Tàu ngon:
- Bánh khọt Gốc Vú Sữa – 14 Nguyễn Trường Tộ, Phường 2, Vũng Tàu
- Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu – 1 Hoàng Hoa Thám, Phường 3, Vũng Tàu
- Bánh khọt Miền Đông – 59 Bà Triệu, Phường 4, Vũng Tàu
- Bánh khọt Cây Sung – 19 Hoàng Hoa Thám, Phường 3, Vũng Tàu
3. Bánh kẹp – bánh bông lan Gốc Cột Điện
Nằm tại số 17B, đường Nguyễn Trường Tộ, phường 2, Vũng Tàu, tiệm Bánh Kẹp – Bánh Bông Lan Gốc Cột Điện là địa chỉ không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích ẩm thực. Tiệm nổi tiếng với những chiếc bánh bông lan có nhiều loại nhưng đặc biệt phải kể đến bánh bông lan trứng muối phôi mai và bánh bông lan trứng muối chà bông.
Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất của bánh bông lan tại đây là chúng có thể hơi khô, không đáp ứng được sự kỳ vọng của những thực khách khó tính. Giá bánh dao động từ 30.000đ – 50.000đ mỗi hộp, có thể bảo quản trong khoảng 2-3 ngày nếu giữ tốt. Ngoài ra, bao bì đẹp mắt còn là lựa chọn hoàn hảo để mua về làm quà cho người thân và bạn bè.
4. Bánh mì chảo xíu mại
Bánh mì chảo xíu mại là món ăn sáng quen thuộc của người dân Vũng Tàu. Một phần ăn khá đầy đặn, bao gồm trứng ốp-la chan mỡ hành và một viên xíu mại béo tròn, có giá chỉ 20.000đ – 35.000đ. Tuỳ sở thích mà bạn có thể gọi thêm pate gan, xúc xích hoặc cá mòi. Bánh mì chảo xíu mại ăn kèm với bánh mì nóng hổi sẽ cung cấp đủ năng lượng để bạn tiếp tục hành trình khám phá trong cả ngày dài.
2 địa điểm ăn bánh mì chảo tại Vũng Tàu cực kì ngon.
- Bánh mì xíu mại – 564, Trần Phú, P.5, Vũng Tàu
- Hàng Quyên – 37, Cô Bắc, P.4, Vũng Tàu
5. Bánh canh Long Hương
Làm ấm dạ dày bằng một tô bánh canh nóng hổi ở tiệm Long Hương – nằm trước cổng chào thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ 35.000đ đến 55.000đ/tô. Đặc sản Vũng Tàu nổi tiếng nhất ở đây là bánh canh giò heo, với phần nước dùng ngọt thanh, được ninh từ xương ống, cá biển và tôm.
Sợi bánh canh Long Hương là món ăn đặc trưng của Vũng Tàu được làm từ bột lọc, mang lại sự mềm dai và hương vị đặc biệt cho người thưởng thức. Bên cạnh những lựa chọn thịt như giò heo, thịt nạc, sườn hay thập cẩm, bạn còn có thể thêm tôm, cá hay mực tùy sở thích.