1. Bún Bò
Bún bò có nguồn gốc từ Huế, nhưng khi đến Đà Nẵng thì đã được sửa đổi một chút để phù hợp với khẩu vị địa phương. Bún bò Đà Nẵng có sợi bún mỏng, nước dùng đậm đà được làm từ sa tế, ăn kèm với thịt bò tái hoặc bắp bò. Người ta có thể cho thêm mắm ruốc để tăng thêm hương vị.
Địa điểm ăn bún bò tại Đà Nẵng
- Bún bò Huế O Lành: 145 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê
- Bún bò Huế O Ngọc: 48/2 Đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu
2. Mì Quảng
Mì Quảng (hay còn được gọi là Mì Quảng Khô) là một món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng. Mì Quảng có sợi mì dày và dai được làm từ bột gạo, kết hợp với các nguyên liệu như thịt heo, thịt gà, tôm, chả lụa và nước lèo được làm từ xương hầm, ăn kèm rau sống tạo nên hương vị độc đáo, ngọt tự nhiên và đậm đà.
Địa điểm ăn mì quảng ở Đà Nẵng
- Mì Quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu
- Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu
- Mì Quảng Thi: 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu
3. Bún Thịt Nướng
Nếu cảm thấy Bún mắm quá đậm đà cho khẩu vị của mình, bạn có thể thử món Bún thịt nướng thơm ngon. Thịt heo được thái mỏng, ướp gia vị thật kỹ và nướng trên than hồng cho đến khi chín vàng, tạo ra hương vị thơm ngon đặc trưng. Khi ăn, bạn có thể trộn bún, thịt và rau cùng với nước mắm chua ngọt tạo nên một hương vị hài hòa và vô cùng thú vị.
Địa điểm ăn bún thịt nướng ở Đà Nẵng
- Quán bún thịt nướng Loan địa chỉ: Số 210 Hải Phòng, quận Thanh Khê
- Quán bún thịt nướng Cô Trâm địa chỉ: Số 66/7 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ
- Quán bún thịt nướng Bình Minh: 23 Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu
4. Bún Mắm Nêm
Nhờ đặc trưng khí hậu nắng nóng, những món bún trộn đã trở thành những món ăn đặc trưng của Đà Nẵng và được người dân địa phương yêu thích. Trong số đó, Bún mắm nêm Đà Nẵng là một món ăn đáng thử với thành phần gồm bún, thịt heo, rau sống và một số loại mắm đậm đà, mang lại hương vị độc đáo và khó quên cho thực khách.
Địa điểm ăn bún mắm nêm ở Đà Nẵng
- Bún mắm bà Thuyên Đà Nẵng: K424/03 Lê Duẫn, Thanh Khê
- Bún mắm bà Vân: 23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu
- Bún mắm Ngọc Đà Nẵng: 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu
5. Bún Chả Cá
Bún chả là món ăn đặc trưng của vùng miền Trung, nhưng tại Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức một phiên bản đặc biệt, với nhiều miếng chả thơm ngon hơn là bún.
Chả được làm từ cá tươi, được xay nhuyễn kỹ càng để giữ được độ dai và đậm vị cá, nước lèo thơm ngon được nấu từ xương hầm cùng với các gia vị tạo nên một hương vị đậm đà khó cưỡng. Bún mềm, chả thơm ngon, nước lèo đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn thật sự độc đáo và hấp dẫn.
Địa điểm bán bún chả cá Đà Nẵng
- Quán bún chả cá Ông Tạ: 113A Nguyễn Chí Thanh
- Quán bún chả cá: 109 đường Nguyễn Chí Thanh
Báo Việt Nam Tourism – Khám phá muôn nơi
Nguồn: Klook Blog